ประวัตินักเตะ Alessandro Florenzi อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่

Alessandro Florenzi อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ เกิดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 1991 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอิตาลี เล่นในตำแหน่งกองกลาง ตัวริมเส้น รวมถึงเล่นในตำแหน่งกองหลังได้อีกด้วย

Florenzi เริ่มต้นอาชีพของเขากับสโมสร Roma ในปี 2011 และยังคงอยู่กับทัพหมาป่านับตั้งแต่นั่นเป็นต้นมา ในระดับทีมชาติเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอิตาลี ชุดยู-21 ในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ซึ่งอิตาลีจบในอันดับที่ 2

Florenzi เป็นผลผลิตเยาวชนของโรม่า เขาเปิดตัวครั้งแรกใน Serie A เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2011 ในเกมส์ที่เจอกับ Sampdoria เขาถูงส่งลงมาแทนที่ของ Francesco Totti ดาวดังของทีม ทำให้ทีมชนะไป 3-1 ปัจจุบันเขาก้าวขึ้นมาเป็นหัวใจสำคัญหลังของทีม รวมถึงทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่อีกด้วย Florenzi เป็นนักเตะที่เล่นบอลได้ฉลาด เขามีการเล่นที่หลากหลาย ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นกองกลางตัวเล็กก็ตาม เขาเป็นนักเตะที่สามารถเล่นได้ทุกที่ในตำแหน่งกองกลาง  และเขาเพิ่งถูกขยับไปเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวริมเส้น ซึ่งทำให้เขามีผลงานที่โดดเด่น Florenzi เป็นนักเตะที่มีทั้งรวดเร็ว และมีพละพลังเป็นอย่างมาก เขามีพรสวรรค์ในเล่นฟุตบอล มีทักษะที่ดีทั้งการจ่ายบอล และการเลี้ยงบอล ด้วยความที่เขามีความเป็นผู้นำสูง ถึงแม้จะอายุน้อย แต่เขาก็ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมอยู่บ่อยครั้ง นักเตะที่เขาชื่นชอบในฝีเท้า และเอาเป็นแบบอย่างคือ เชส ฟาเบรกัส

เขาลงสนามให้กับ Roma ทั้งสิ้น 155 นัด ยิงได้ 22 ประตู กับทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่ เขาเล่นทั้งหมด 24 นัด ทำได้ 2 ประตู